Khoa Lọc Thận – Bệnh viện đa khoa Hồng Đức III

Nơi “giai đoạn cuối” không còn là dấu chấm hết.

Bệnh thận mạn giai đoạn cuối là bệnh lý mạn tính, thường là hậu quả của nhiều bệnh lý khác đi kèm như bệnh tiểu đường, bệnh tăng huyết áp, bệnh chủ mô thận… và thường xảy ra trên bệnh nhân lớn tuổi. Chính những điều đó làm nên đặc thù của bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối: điều trị tốn kém, không hết bệnh hoàn toàn, nhiều tai biến, biến chứng khi thực hiện thủ thuật, và gánh nặng không những về vật chất mà còn là nỗi âu lo tinh thần trĩu nặng trên vai bệnh nhân, thân nhân và xã hội.

Trước đây, “chạy” thận nhân tạo là một trong những phương pháp với mục đích duy trì thời gian sống còn của người bệnh trong khi chờ đợi ghép thận, hoặc đơn giản chỉ để kéo dài cuộc sống của họ thêm ngày nào hay ngày đó. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật, ngày nay chạy thận nhân tạo còn có sứ mệnh bảo đảm chất lượng cuộc sống bệnh nhân ngày càng tốt hơn.

“Thấu hiểu nỗi đau – san sẻ yêu thương – tận tình chăm sóc – điều trị chuyên nghiệp” là phương châm Khoa Lọc thận phấn đấu từng ngày.

Với bề dày 10 năm thành lập và phát triển, – đang đượcđiều hành bởi BS Lê Mai Trung Nghĩa – Khoa Lọc thận với qui mô 30 giường bệnh, với trang thiết bị hệ thống máy móc hiện đại đầy đủ nhất như máy lọc thận BBRAUN DIALOG+ thế hệ mới nhất, máy HDF ONLINE, hệ thống oxy âm tường, giường nệm chỉnh điện dành riêng cho hồi sức, monitoring, máy lạnh trung tâm, hệ thống thuốc và vật tư y tế dồi dào được thanh toán Bảo Hiểm Y Tế, phòng lưu bệnh VIP, Khoa Lọc thận đã và đang triển khai đầy đủ các thủ thuật: lọc máu chu kỳ bệnh suy thận giai đoạn cuối, lọc máu cấp cứu, đặt catheter tĩnh mạch trung tâm, phẫu thuật tạo cầu nối thông động – tĩnh mạch (AVF), lọc máu bằng máy HDF-Online cho bệnh nhân chờ ghép thận….

Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản chuyên sâu về thận nhân tạo, hồi sức cấp cứu; Khoa Lọc thận tự hào mang đến chất lượng điều trị tốt nhất cho người bệnh. Chúng tôi hiện đang điều trị hơn 1300 lượt chạy mỗi tháng, trong đó 45 % trên tổng số bệnh nhân là người lớn tuổi mắc nhiều bệnh lý đi kèm, 39% bệnh nhân có chất lượng sống ổn định trên 7 năm, cao nhất 15 năm. Chiến lược điều trị được cá thể hóa theo đặc điểm riêng biệt của từng người bệnh, không để xảy ra tai biến – biến chứng nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất nhưng vẫn tuân thủ phác đồ điều trị của Bộ Y Tế Việt Nam cũng như các cập nhật mới nhất trên thế giới.

Với những lợi thế và phương châm đó, nhân viên và người bệnh của Khoa Lọc thận cùng nhau bắt tay phối hợp nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, và chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Hãy để Khoa Lọc thận Bệnh Viện Đa Khoa Hồng Đức chăm sóc tinh thần – san sẻ niềm đau – đẩy lùi gánh nặng cùng quý vị và gia đình, cùng nhau xây dựng lại cuộc sống mới tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn. Hãy để bệnh thận mạn giai đoạn cuối không còn là dấu chấm hết cho cuộc sống của quý vị!

Thời gian làm việc : 05h00-17h30 từ thứ 2 đến thứ 7. Không nghỉ Lễ

Bác sĩ phụ trách: BS Lê Mai Trung Nghĩa ( ĐT: 0912.588.590 / Email: dr.trungnghia@gmail.com )

 

Comments Facebook