Theo Đông y và Tây y, ngoài tim, mắt và não, thận là một trong các cơ quan “quý tộc” của cơ thể, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng. Bệnh thận mạn tính thường là kết quả của nhiều bệnh lý khác kéo dài: tăng huyết áp, đái tháo đường, sỏi thận….và một khi đã diễn tiến đến mức suy thận giai đoạn cuối thì hầu như thận sẽ không hồi phục về tình trạng bình thường, dẫn đến việc phải lệ thuộc vào máy móc để lọc chất độc ra khỏi cơ thể ( gọi là lọc thận – thận nhân tạo chu kỳ ).

Benhthanman.com ra đời nhằm mục đích truyền tải những nội dung chuyên môn về bệnh thận và các thông tin y học khác cho tất cả mọi người. Thông tin được quản lý, chọn lọc bởi các bác sỹ chuyên khoa và được trình bày ngắn gọn – đơn giản – đầy đủ nhất để cho tất cả mọi người đều có thể dễ dàng hiểu được. Kèm theo là thông tin các bác sỹ, phòng khám, bệnh viện uy tín để mọi người có thể chủ động liên hệ khi có nhu cầu.

Benhthanman.com là trang thông tin phi lợi nhuận, vì lợi ích sức khỏe cộng đồng. Thông tin được truyền tải có giá trị tham khảo nhất định trong một khoảng thời gian, vì y học là ngành khoa học luôn phát triển và thay đổi không ngừng theo năm tháng. Chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu mọi người tự ý làm theo những nội dung trên website mà không có sự đồng ý của bác sỹ trực tiếp điều trị. Điều quan trọng nhất vẫn là mỗi người nên chủ động theo dõi sức khỏe của mình định kỳ ít nhất sáu tháng một lần, và trao đổi ngay với các bác sỹ chuyên khoa khi cảm thấy/ phát hiện các thay đổi trong sức khỏe của mình.

Cầu mong bình an và sức khỏe đến tất cả mọi người!

Founder: BS Lê Mai Trung Nghĩa